Top 3 ngân hàng thương mại uy tín nhất tại Việt Nam năm 2017

Tình hình kinh tế Việt Nam ngày một phát triển tuy nhiên cũng không tránh khỏi những hoạt động tiêu cực như lạm phát hay hoạt động không hiệu quả. Theo báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) số ra ngày 26/6, top 3 ngân hàng sau đây được đánh giá là ngân hàng uy tín nhất tại tại Việt Nam.

Theo đó, các tiêu chí để đánh giá và xếp hạng bao gồm:

  • Hoạt động hiệu quả dựa trên năng lực và kiểm toán tài chính: tổng doanh thu, lợi nhuận trước và sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn, nợ xấu, …
  • Uy tín đối với khách hàng
  • Mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng về những sản phẩm và dịch vụ tại ngân hàng.

Báo cáo hằng năm này nhận được sự quan tâm không chỉ của người dân mà còn của giới tài chính, kinh tế. Cụ thể xếp hạng như sau:

#1. Ngân hàng cổ phần ngoại thương Việt Nam – Vietcombank

Đứng đầu trong bảng xếp hạng này chính là Vietcombank.

Vietcombank

Chính thức hoạt động từ năm 1963 và là ngân hàng thương mại được chính phủ lựa chọn để thực hiện thí điểm cổ phần hóa, trải qua hơn 50 năm, Vietcombank nay đã có những thành tích nhất định và đóng góp đối với nền kinh tế nước nhà.

#2. Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam – VietinBank

Với mục tiêu trở thành một tập đoàn tài chính ngân hàng đa năng, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, ngân hàng VietinBank luôn lấy khách hàng làm trung tâm cho mọi hoạt động của mình.

VietinBank

Cung cấp và đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ cao cấp, VietinBank ngày càng chiếm được sự tín nhiệm và ủng hộ của người dân Việt Nam.

#3. Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV

Được thành lập vào tháng 4 năm 1957, BIDV là cái tên được nhiều người nhắc đến dạo gần đây khi đã góp công rất lớn trong việc xây dựng và kiến thiết đất nước Việt Nam.

BIDV

Với 4 mảng kinh doanh bao gồm ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và đầu tư tài chính, BIDV tự hào là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Bên cạnh việc đánh giá và xếp loại ngân hàng, Vietnam Report còn thực hiện báo cáo Top 5 khu căn hộ đẹp được rao bán tại quận 2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *