Tại sao những nhân viên trong ngân hàng thường dễ bị bệnh về da mụn

Không riêng gì ngân hàng mà còn những ngành khác cũng gây phiền não cho chị em phụ nữ. Ngành ngân hàng buộc các nhân viên phải tiếp xúc với thiết bị công nghệ máy móc nhiều như máy tính, bàn phím, máy in, photo, máy đếm tiền,…nơi ngự trị rất nhiều vi khuẩn có hại và bụi bẩn. Vậy tại sao những thiết bị máy móc công nghệ lại chứa nhiều vi khuẩn đến vậy?

Những con số biết nói.

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, bàn phím máy tính chứa nhiều vi khuẩn gấp 20.000 lần so với bồn cầu, chuột máy tính bẩn hơn 45.000 lần so với cần giật nước trong nhà vệ sinh. Theo quan niệm của chúng ta có lẽ nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Vi khuẩn ở đây chủ yếu là trực khuẩn, cầu khuẩn gram dương, khuẩn gram dương và khuẩn gram âm hình que, rất nguy hại đến sức khỏe cũng như gây ra những vấn đề liên quan đến ngộ độc thức ăn và viêm da.

Phụ nữ làm việc trong ngân hàng tiếp xúc nhiều với vi khuẩn gây hại đến sức khỏe cũng như sắc đẹp, đặc biệt là mụn trứng cá. Đừng xem thường những vị khách li ti này, bởi nếu không tìm được cách chữa trị mụn trứng cá hiệu quả thì sẽ rất có hại cho da, dần dần phát triển thành mụn viêm và kéo theo các vấn đền liên quan đến sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy mụn có nguy cơ ảnh hưởng đến các bệnh về não bởi vi khuẩn tấn công gây tổn thương mạch máu não, viêm nặng và tệ hơn là mất trí nhớ. Nếu bị mụn, đừng chủ quan mà hãy tìm kiếm phương pháp trị mụn hiệu quả nhất bằng bất cứ giá nào.

Sau khi tham khảo bài viết này, chắc hẳn bạn đã không còn cho rằng bồn cầu chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Thậm chí chiếc thẻ nhân viên của bạn còn khủng khiếp hơn thế khi chứa tới 4.620.000 vi khuẩn trong khi bề mặt gấu bông chỉ có 810. Những con số khủng khiếp này khiến chúng ta phải nhìn lại cách vệ sinh và chăm sóc bản thân, đặc biệt là những nhân viên chuyên tiếp xúc với thiết bị máy móc.