Những chủng loại và chất lượng của ống nhựa xoắn HDPE

HDPE là những chữ cái đầu tiên của Hight Density Poli Etilen.

HDPE được trùng phân từ poli Etilen (có tỉ trọng cao) trong áp suất tương đối thấp cùng các hệ xúc tác như catalyts, crom/silic.

2 loại ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE được cắt bằng máy cắt laser và trên thị trường hiện nay có hai loại như bên dưới. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu tại http://andatphat.vn/san-pham/ong-nhua-hdpe.html

HDPE trơn thường dùng để cấp nước

Và HDPE gân xoắn thường ứng dụng trong nhiều phương diên khác nhau như dẫn cáp viễn thông, cáp quang, cáp điện ngầm, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải của khu dân cư, khu công nghiệp cống betong, hệ thống cống dọc,…

Ống HDPE có khả năng uốn dẻo

Ống HDPE có khả năng uốn dẻo tốt, đồng thời có sức chịu biến dạng dưới loại tải cao

Giống như ống trơn, ống nhựa gân xoắn HDPE có độ bền cơ học cao cho nên thường được dùng để làm các đường ống dẫn nước.

Ống HDPE có khả năng uốn dẻo
Ống HDPE có khả năng uốn dẻo

Tuổi thọ của ống nhựa HDPF

Đồng thời ống nhựa HDPE gân xoắn cũng không bị ảnh hưởng của các tác nhân lý hóa khi để lâu dưới ánh nắng mặt trời trong quá trình chuyên chở bằng xe đầu kéo huyndai.

Cũng như không bị rỉ sét hay tác dụng với axit kiềm, dung dịch muối, kể cả mưa axit cũng không gây ảnh hưởng tới chất lượng loại ống này.

Tuổi thọ của các loại ống HDPE là cỡ 50 năm nếu được lắp đặt và sử dụng đúng kĩ thuật.

Không những vậy, loại ống này được sắp xếp và vận chuyển rất dễ dàng và việc nối các đường ống với nhau cũng vô cùng thuận lợi.

Giá trị kinh tể của ống  nhựa HDPF

Ngoài các ưu điểm trên, ống nhựa HDPE còn có giá trị kinh tế khá rẻ so với các loại ống thép, ống betong.

Vì thế chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản tiền để đem gửi ngân hàng từ đó tiếp tục tạo ra vốn kinh doanh.

Trong các công trình thoát nước của tp.hcm, có thể giảm bớt thời gian thi công và chi phí công trình( có thể tham khảo tại http://andatphat.vn/tin-tuc/56-ong-hdpe-bao-gia.html)

Ngoài ra trong ngành công nghiệp năng lượng với tính năng chuyển nhiệt còn được ứng dụng làm ống luồn dây điện cáp điện.

Cũng có thể làm ống dẫn hơi nóng(ống sưởi nóng), ống thoát nước hay ống cấp nước nóng lạnh(áp lực 4-10 kg/cm2), ống phục vụ cho ngành Bưu Điện cáp quang ở nơi có nhiệt độ thấp(băng tuyết).

Phụ kiện ống nhựa HDPE

Đi kèm với ống nhựa còn có các phụ kiện ống nhựa HDPE.

Phụ kiện ống nhựa HDPE(PP compression fittings) là tên gọi chung cho phụ kiện chất liệu nhựa Polyproylen(nhựa PP) sản xuất bằng phương pháp ép áp lực dùng cho ống nhựa HDPE.

Phụ kiện ống HDPE có thể kể đến: đai khởi thủy HDPE, van rắc co HDPE, phụ kiện ống HDPE vặn ren(siết gioăng), các đầu chuyển tiếp như: lơ chuyển bậc, kép hai đầu ren…

Phụ kiện ốn như HDPE
Phụ kiện ốn như HDPE