Lợi ích không ngờ đến của thiết bị theo dõi sức khỏe

Chúng ta đều biết rằng sự thiếu hoạt động có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về sức khỏe, bao gồm: béo phì, suy giảm hệ miễn dịch và giảm năng suất hoạt động học tập và làm việc tại trường hay cơ quan.

Trái ngược lại với điều đó, việc hoạt động thường xuyên giúp ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng hay nguy cơ mắc các bệnh kể trên.

Việc sử dụng thiết bị theo dõi sức khỏe là một cách phổ biến để chúng ta có thể ghi lại được quá trình vận động của mình. Nhờ có nó mà người sử dụng có thể biết được số bước đi, lượng calories, quãng đường đi được và thậm chí là nhịp tim của mình.

Dưới đây là 5 lợi ích về sức khỏe mà một chiếc vòng đeo tay thông minh   mang lại cho bạn.

Có trách nhiệm với bản thân

Trừ phi những ứng dụng tương thích với thiết bị khuyến khích sử dụng thiết bị điện tử thì người duy nhất bạn cần phải đối đầu chính là bản thân bạn.

Thiết bị vòng đeo tay thông minh (xem thêm tại http://www.sotate.com/products/vong-xiaomi-band-2) giúp bạn theo dõi mục tiêu và tiến trình thực hiện nó.

Với tâm lý khuyến khích bạn đi bộ nhiều hơn ngày hôm qua, chạy nhanh hơn tốc độ trước đó, để duy trì được nhịp tim cao trong khoảng thời gian ngắn khi tập luyện dưới cường độ cao thì việc đeo những thiết bị này giúp bạn tăng lên 30% so với mức độ hoạt động của người dùng so với thông thường.

Bớt những băn khoăn không đáng có

Có rất nhiều lo lắng xung quanh việc đến phòng tập thể dục. Dù bạn có đến phòng tập thường xuyên hay không thì bạn luôn suy nghĩ thầm trong đầu “Tôi có làm đúng không. Họ có đang nhìn tôi không? Tôi có buồn cười không?”

lợi ích của thiết bị theo dõi sức khỏe
xóa bỏ sự ngại ngùng khi tập thể dục

Dù bạn quyết định tập luyện ở nhà, công viên hay tại phòng tập thể dục thì một thiết bị theo dõi sức khỏe sẽ làm bạn bớt đi những băn khoăn không đáng có và tập trung nhiều hơn vào việc tập luyện, vượt lên chính mình trong buổi tập.

Động lực về tài chính

Rất nhiều dòng sản phẩm theo dõi sức khỏe được bán với giá lẻ lên đến hơn 100 đô la.

Đối với nhiều người, việc đổ tiền vào chi cho một chiếc vòng đeo tay nhỏ với những thông tin hiển thị mà hầu hết những thông tin không cần phải biết có thể khuyến khích họ luyện tập nhiều hơn.

Đây chính là một động lực về tâm lý. Nếu như việc bỏ tiền ra để có được động lực này, cũng rất đáng để thử phải không nào?

Tạo động lực cùng nhau vận động

Mặc dù động lực cá nhân là một phần quan trọng trong việc tập luyện thể dục, tuy nhiên, nhiều người cũng hưởng lợi khi đăng các kết quả hay thành tích vận động của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

lợi ích của thiết bị theo dõi sức khỏe
tạo đông lực để cung nhau tập luyện

Ngày càng có nhiều thiết bị theo dõi sức khỏe như vòng đeo tay thông minh của SOTATE liên kết với các ứng dụng hay mạng xã hội giúp bạn chia sẻ, lưu trữ thành tích của mình đến với mọi người.

Khuyến khích hoạt động tại nơi làm việc

Thể dục không còn là sở thích cá nhân hoặc thói quen. Nơi làm việc đang tham gia khuyến khích nhân viên chấp nhận và duy trì lối sống lành mạnh với nhiều ưu đãi. Ví dụ, Richardson Software đã cam kết bồi hoàn cho nhân viên chi phí của người theo dõi sức khoẻ của họ nếu họ đi một triệu bước – và nhân viên tận dụng bất kỳ thời gian rảnh nào họ phải đi bộ. Công ty Bảo hiểm Oscar bắt đầu một chương trình mà họ sẽ trả cho nhân viên của họ $ 1 cho mỗi ngày họ vượt qua một mục tiêu theo từng bước.