HƯỚNG DẪN MUA CÂY CƠ VÀ BÀN BILLIARDS

Môn thể thao đòi hỏi tính kiên nhẫn và tỉ mỉ nhưng đây cũng là môn yêu cầu những dụng cụ bổ trợ phải đảm bảo chất lượng. Những dụng cụ như cây cơ và bàn đánh cũng đòi hỏi đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc mua cơ và bàn đánh.

Tiêu chuẩn chọn cơ billiards

Cây cơ billiards là một dụng cụ thiết yếu cho môn thể thao billiards. Ngoài việc nắm rõ những kĩ thuật đánh thì cây cơ cũng cần phải chuẩn bị cẩn thận. Việc mua cơ  cần lưu ý những điểm sau như phần bọc bên ngoài, thân cơ.

Phần bọc đầu cơ

Độ lớn của bàn tay mỗi người đều khác nhau nên phần bọc bên ngoài của mỗi cây cơ cũng khác nhau. Cũng giống như mỗi một tài xế xe sẽ phù hợp với bọc da bên ngoài vô-lăng khác nhau. Những người có bàn tay to nên lựa chọn loại cơ có lớp bọc rộng và ngược lại.
Chất liệu bọc bên ngoài cũng cần là loại thấm hút mồ hôi. Tùy thuộc vào tay bạn ra nhiều mồ hôi hay ít thì có thể lựa chọn vải lạnh cho dạng ra nhiều mồ hôi hoặc dạng da cho người ít mồ hôi.

Phần thân cơ

Đường kính thường có trên thị trường hiện nay là từ 11mm đến 13 mm. Tùy thuộc vào sở thích đánh của mỗi người, họ có thể chọn cho mình một kích thước phù hợp. Cũng khá giống trường hợp kinh doanh xe vận tải, khách hàng sẽ tìm chiếc xe có tải trọng phù hợp với điều kiện gia đình cũng như hợp với nhu cầu.

Một trong những địa điểm uy tín cung cấp cơ billiards chất lượng: http://billiardsthanhminh.com/co-bida-240.aspx

phan than co bi da
Phần thân cơ bi da

Tiêu chuẩn chọn bàn đánh

Cũng giống như cây cơ, trợ thủ đắc lực cho mỗi ván đánh thành công thì chiếc bàn đánh đóng vai trò không thể thiếu. Khi mua một chiếc bàn đánh chất lượng, bạn cần chú ý đến những yêu cầu sau như chủng loại, độ dày bàn.

Chủng loại bàn

Bàn bida được chia làm ba loại chính là bàn pool, bàn carom, bàn snooker, bàn bida lỗ, bàn bida không có túi lưới. Loại bàn pool 8 feet thường được đặt trong nhà, còn ở các c6u lạc bộ thì loại bàn sẽ là bàn pool 9 feet. Trong các giải đấu lớn, bàn carom 10 feet trở thành loại bàn được phổ biến sử dụng.

Độ dày bàn

Theo tiêu chuẩn của một bàn billiards thi đấu quốc tế, mặt bàn bida phải được thiết kế bằng những phiến đá tự nhiên có bề dày tối thiểu là 2,54 cm. Những phiến đá này phải được cắt bằng dụng cụ chuyên nghiệp và tỉ mỉ. Đòi hỏi tải sản ngân hàng phải đủ lớn để trang trải.

Độ dày của bàn bida
Độ dày của bàn bida

Ngoài ra, việc chọn mua những dụng cụ hỗ trợ môn billiards cần phải cân nhắc để phù hợp với điều kiện tài chính. Hãy truy cập vào link sau để biết thêm: http://billiardsthanhminh.com/ban-bida-236.aspx