3 ứng dụng đẹp mắt của máy cắt laser trong thời trang

Cùng với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật trên khắp toàn cầu, ngày nay càng có nhiều những ngành nghề khác nhau tận dụng những phát triển công nghệ tiên tiến này.

Thoạt nghe có vẻ khó tin tuy nhiên ngành thời trang – một ngành mà đa số chúng ta đều nghĩ rằng đôi bàn tay chính là điều làm nên vẻ đẹp của mỗi bộ đồ, lại là nơi ứng dụng nhiều loại công nghệ tiên tiến nhất.

Một trong những xu hướng ứng dụng công nghệ đang làm mưa làm gió làng thời trang trong năm nay chính là máy laser fiber. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 mẫu thời trang ứng dụng công nghệ này đẹp nhất.

1. Các chi tiết cắt may ren

Nhắc đến laser, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các chi tiết hoạ tiết được cắt gọt kỹ lưỡng và đẹp mắt. Và làng mốt thế giới đã tận dụng công nghệ này vô cùng triệt để và độc đáo.

Đầu tiên phải kể đến bộ sưu tập của Versace cùng cá chi tiết trên chân váy được cắt ra vô cùng cầu kì và đẹp mắt. Việc sử dụng công nghệ hiện đại lẫn tổng hoà các yếu tố mỹ thuật đã giúp cho bộ sưu tập của Versace nhận được sự ưu ái trên toàn cầu.

Các chi tiết cắt may ren
Các chi tiết cắt may ren

2. Công nghệ in laser trên vải

Các nhà mốt hàng hiệu trên toàn thế giới không chỉ áp dụng laser vào việc cắt vải mà ngoài ra còn trong in ấn lên áo.

Việc sử dụng các máy laser không chỉ giúp đường in trở nên rõ nét mà còn giúp in chính xác hơn. Công nghệ này sau đó đã được nhân rộng qua các lĩnh vực in đồng phục. Sự thành công của các loại áo in laser đã giúp cho mẫu áo này là 1 trong 3 gợi ý đồng phục xinh cho lớp toàn con gái.

Công nghệ in laser trên vãi
Công nghệ in laser trên vãi

3. Thời trang phong cách viễn tưởng

Bên cạnh các ứng dụng thực tế của laser thì các mẫu áo mang hơi hướng biểu diễn trên sân khấu lẫn nghệ thuật cũng đang rất chuộng công nghệ laser.

Các loại máy laser sẽ được gắn bên trong các mẫu đầm và sau đó trình chiếu ánh sáng theo chương trình đã được lập sẵn trong vi xử lý. Các nghệ sĩ hàng đầu thế giới như Lady Gaga, Madonna đã và đang sử dụng loại trang phục này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *